Tuoi muc tim
Danh Mục Chính

  Trang chủ

  Nhạc online

  Trắc nghiệm tâm lý

  Kết bạn

  Thành viên

  Tìm kiếm

  Hướng dẫn sử dụng

  Liên hệ BQT

  Đặt làm trang chủ

MỞ RỘNG | THU GỌN

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê Nhanh
Nhạc phẩm: 1505
Số Ca Sĩ: 202
Thành viên: 2512
Thành viên mới:
chan anna
Đang online: 532
Khách: 532
Thành viên: 0

  Hoa học trò
  Lớp ngoại ngữ
  Dân Trí
  Tin Vui Việt



Ấn Độ: phẫu thuật cho “nữ thần” có 8 tay chân

Nguồn: Telegraph


Các bác sĩ ở bệnh viện Narayana, ngoại ô thành phố Bangalore sẽ chính thức tiến hành cắt bỏ 4 chiếc chi thừa của Lakshmi Tatma - cô bé 2 tuổi “nhờ” dị thai sinh đôi dính liền dưới xương chậu mà được xưng tụng là “thần nữ nhiều tay” từ khi mới lọt lòng.


Còn nhớ cách đây 2 năm, khi vừa hay tin cô con gái đầu lòng của đôi vợ chồng trẻ Tatma có số chân tay nhiều gấp đôi người bình thường, nửa nghìn người dân ở tỉnh Rampur Kodar Katti - một miền quê nghèo đói thuộc bang Bihar hiện vẫn sống trong sự thiếu điện và nước sạch - ngay lập tức đã kéo tới tận nơi để được chiêm ngưỡng nữ thần Lakshmi “tái thế”.

Bất kể già trẻ, gái trai, ai cũng một mực tin rằng bé con mới chào đời là vị thần nhiều tay do đức Phật “phái” xuống, vì một lý do nào đó mà hóa kiếp đầu thai làm con dân nghèo.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này thì khoa học đã có xác minh thỏa đáng: số chi thừa đó đích thị là của một bào thai sinh đôi sống ký sinh, do chưa phát triển hết nên không có đầu và buộc phải “nương tựa” vào cô chị Lakshmi bằng cách bám vào xương chậu.

Ca phẫu thuật tốn kém này (ước tính trị giá hơn 200.000 USD) đòi hỏi sự chung sức của nhiều nhóm chuyên gia hàng đầu về giải phẫu - tổng cộng trên 30 người, có nhiệm vụ tách rời thận và xương cột sống của Lakshmi ra khỏi khối dị thai. Cứ sau 8 tiếng họ lại đổi ca một lần.

Quy trình phức tạp này sẽ được tiến hành liên tục theo trình tự như sau: đầu tiên phải tách quả thận chung ra khỏi vị trí “giáp ranh” hiện tại và đặt trọn vẹn vào cơ thể Lakshmi, bước tiếp theo là đóng đai xương chậu, đồng thời trả lại bộ phận sinh dục và tiết niệu của cô bé vào đúng vị trí. Sau đó, một nhóm chuyên gia khác sẽ gắn “nắp” nhân tạo vào khoảng trống cắt bỏ dị thai, cùng lúc cấy mô da để vết thương sẽ đóng miệng trong vòng 3 tuần.

Anh Shambu Tatma và chị Poonam - bố mẹ của bé Lakshmi cho biết, có lẽ con gái anh chị sẽ chẳng sống được đến tuổi dậy thì nếu không có ca phẫu thuật từ thiện ở bệnh viện Narayana.

Với đồng lương ít ỏi chừng 2 đô-la mỗi ngày, họ đã chắt chiu tằn tiện với hy vọng sẽ chạy chữa khỏi bệnh cho cô con gái. Ấy thế nhưng đi đến bệnh viện nào hai vợ chồng cũng chỉ nhận những cái lắc đầu và những lời từ chối. Cho đến một ngày Tiến sĩ Patil ghé thăm ngôi làng nghèo đói của họ ở bang Bihar.

“Lakshmi chưa từng được một bác sĩ nào thăm khám cho đến khi bác sĩ Patil xuất hiện ở làng chúng tôi. Tôi tin con gái mình là một sự đầu thai điều kỳ diệu, tuy nhiên nó không thể có một cuộc sống hạnh phúc nếu giữ mãi bộ dạng như thế này”.


  Đã đọc: 1196


10 chương mới hơn
 
10 chương cũ hơn

Hình thành viên


bombi_iloveyou2 ...
Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký thành viên

Album nhạc mới nhất

 
Yêu trong niềm đau



 
Nghị lực




Ước nguyện

  


Tư vấn tuổi mới lớn

  Thảo

  Hạnh An

  

Bài Mới Đăng
10 Loài Động Vật ...
6 Sự Vật Có Mối ...
Đằng sau nghị lực ...
Lúa mùa duyên thắm
Chuyện tình nàng ...
Tình thu
Tìm nhau
Tạ ơn đời
Nếu có yêu tôi
Kỷ niệm

Nghe nhiều tháng 04
Khúc nhạc mừng Xuân
Đón Xuân này nhớ ...
Lời tỏ tình của ...
Quán khuya
Cô đơn mình em
Mùa hạ mãi xa
Chuyện người đan ...
Giấc mơ tan rồi
Tiếng chuông ngân
Ba chàng thiện nghệ

Đọc nhiều tháng 04
6 thói quen giúp "mi ...
Sống khiêm tốn và ...
Nghị lực phi ...
Vẽ tranh bằng ...
Cậu bé 8 năm "trốn ...
Những ngày tươi ...
Những câu nói hay ...
Cô gái tật nguyền ...
Chuyện kỳ lạ về ...
Hãy dũng cảm nhận ...

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm chi tiết
Tìm
Theo
Tìm chính xácGần chính xác

Dien dan thao luan
Tâm sự vui buồn

  Chàng trai nghèo khóc nức nở khi níu kéo tình yêu   Hồng Dương

Chàng trai nghèo khóc nức nở khi níu kéo tình yêu   Trong bức thư ngắn ngủi, Hồng Dương ...

 •  Cô gái bị lừa dối, vờ như không quen biết ngay trên sóng  Tuyên
 •  Em muốn được gặp anh lần cuối trước khi em đi xa  Thái
 •  Yêu thương, hạnh phúc ...  Bích Ngọc

Dien dan thao luan
Diễn đàn thảo luận

  Độc thân ?   Huyền

Độc thân ?   Tôi 28 tuổi, vừa chia tay bạn trai và bắt đầu cuộc sống độc thân. Ở tuổi này thật sự tôi đã không còn thời gian để tìm được hạnh phúc cho mình. Nghĩ đến cảnh bắt đầu tìm hiểu rồi yêu nhau, sau đó kết hôn tôi nghĩ cánh cửa ...

 •  Khi lớn rồi cứ ở nhà với mẹ có tốt không ?  Thương
 •  YDP  MINH THU
 •  tinh yeu  KMT
Trang chủ -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm